Tổng hợp những cách làm bánh trung thu handmade tại nhà

I. Bánh trung thu handmade nhân thập cẩm

Trong các loại bánh Trung Thu mà có thể tự tay làm thì bánh thập cẩm có lẽ là cầu kỳ nhất, mất công nhất. Điểm cần lưu ý hơn là có thể do nguyên liệu làm nhân thập cẩm không được mịn, dẻo như các loại nhân khác nên bánh Trung Thu thập cẩm thường có vỏ bánh phải mềm, dẻo hơn bình thường.

Cách làm bánh trung thu nướng nhân thập cẩm có thể chia làm 4 công đoạn: Công đoạn làm vỏ bánh, công đoạn làm nhân bánh, công đoạn tạo hình cho bánh và công đoạn cuối cùng là nướng chín bánh.

cách làm bánh trung thu handmade tại nhà

II. Cách làm bánh dẻo trung thu – Bánh dẻo tuyết ngon đặc trưng

Bên cạnh những chiếc bánh nướng Trung Thu thơm ngon thì bánh dẻo cũng là một loại bánh không thể thiếu vào dịp tết Trung Thu. Việc tùy biến những chiếc bánh dẻo thông thường sẽ khiến món ăn độc đáo và hấp dẫn hơn bao giờ hết. Điều đặc biệt ở bánh dẻo tuyết đó là phải ăn lạnh mới ngon, cùng lớp nhân đậu đỏ thay vì đậu xanh cổ truyền như trước, khiến cho món bánh đỡ ngán hơn rất nhiều.

cách làm bánh dẻo trung thu 2

Công thức làm bánh không có gì khó, chỉ cần bạn kiên trì và dành thời gian để làm là được. 

III. Cách làm bánh trung thu handmade rau câu nhân Flan

Nếu bạn đã từng quen thuộc với vị ngon béo ngậy của các loại bánh flan và vị mát đặc trưng của bột rau câu thì ắt hẳn sẽ hình dung ra được hương vị thơm ngon, độc đáo của món bánh trung thu rau câu nhân Flan mà mình sắp giới thiệu dưới đây.

cách làm bánh trung thu rau câu nhân flan 3

Được cách điệu từ bánh trung thu truyền thống, bánh trung thu rau câu không còn sử dụng nguyên liệu bột để làm phần vỏ mà thay vào đó dùng thạch rau câu để tạo ra một hương vị thanh mát mới lạ. Phần nhân bánh được làm từ bánh Flan, vừa có độ mềm mịn kinh ngạc, vừa dễ điều chỉnh hương vị theo sở thích của mỗi người.

Cách làm bánh trung thu rau câu nhân Flan này rất đơn giản, nhưng đỏi hỏi các bạn cần một chút tỉ mỉ, nhất là trong bước trộn tỉ lệ bột rau câu để đảm bảo độ rắn vừa phải của vỏ bánh. Thêm vào đó, do bánh Flan rất mềm nên lúc đưa vào làm nhân bánh trung cần hết sức nhẹ tay để không làm vỡ bánh.